ostech.co

Giải pháp Hội nghị Truyền hình

Giải pháp Hội nghị truyền hình được chia thành hai nhóm: Hội nghị truyền hình các phòng họp với chất lượng hình ảnh rất cao, do các thiết bị đầu cuối cung cấp âm thanh trung thực và video độ phân giải cao. Hội nghị truyền hình với các máy tính sử dụng phần mềm đặc thù và trên thiết bị di động.

RadVision sử dụng dòng sản phẩm Scopia làm bộ xử lý trung tâm. Scopia là giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm hoặc điểm-điểm với đầy đủ các tính năng như Gateway, Gatekeeper, và khả năng kết nối với công cụ quản lý (iView). Scopia cho phép kết nối mọi thiết bị đầu cuối của các hãng khác nhau thông qua các giao thức H.323, H320, SIP.

 a) Scopia 400

Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt với dung lượng từ 24 đến 72 cổng 2Mbps, thích hợp với nhu cầu của doanh nghiệp lớn và các nhà cung cấp dịch vụ.

Scopia 400 cho phép thiết lập các cơ chế xử lý hình ảnh và âm thanh theo mỗi kết nối thay vì theo mỗi phiên Hội nghị truyền hình, do đó âm thanh và hình ảnh tại mỗi kết nối sẽ được xử lý tối ưu tùy thuộc vào thiết bị đầu cuối cũng như băng thông kết nối. Khả năng hỗ trợ HD (High Definition) cho phép tạo ra các phiên Hội nghị truyền hình với chất lượng âm thanh trung thực và hình ảnh chất lượng cao với các thiết bị đầu cuối hỗ trợ HD.

Những tính năng nổi trội của nền tảng Hội nghị truyền hình dựa trên Scopia 400:videoconf2

Tin cậy

Với tiêu chí thiết kế tin cậy đặt lên hàng đầu nên độ tin cậy của sản phẩm Scopia rất cao. Scopia 400 được thiết kế với 02 nguồn cung cấp, một nguồn được hoạt động chính và nguồn thứ hai hoạt động ở chế độ dự phòng. Kết nối các module vào thiết bị có thể cắm trực tiếp (hot swappable) khi Scopia đang hoạt động mà không cần phải tắt thiết bị.

Khả năng mở rộng cao

Scopia được thiết kế với 04 slots để gắn các card xử lý tùy thuộc vào quy mô triển khai của khách hàng.

Linh hoạt

Scopia hỗ trợ tất cả các kiểu Hội nghị truyền hình khác nhau và hỗ trợ các loại mạng mà thiết bị đó hoạt động như: Hội nghị theo các phòng họp (room), Hội nghị sử dụng phần mềm trên máy tính (desktop), thiết bị di động hỗ trợ 3G video, và Hội nghị sử dụng thoại (Audio Conferencing).

Xử lý Video thông minh

Mỗi kết nối sẽ có các chất lượng hình ảnh và âm thanh khác nhau tùy thuộc vào kết nối đó hoạt động trên mạng nào và dung lượng đường truyền của kết nối đó. Scopia có thể thiết lập một phiên Hội nghị truyền hình từ nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau như: phòng họp, người sử dụng cá nhân (desktop), thiết bị di động 3G,…

Scopia 400 hỗ trợ các module:

 • MCU Blade: Multipoint Conferencing Unit (MCU) hỗ trợ các giao thức H.323, SIP. Hỗ trợ 96 hội thoại audio, và tối đa 04 module bộ xử lý hình ảnh (MVP).
 • MVP Blade: Media Video Processing (MVP) hỗ trợ 16 cổng HD (High Definition), 24 cổng chuẩn (Standard Definition), hoặc 48 cổng Desktop.
 • MVP/M Blade (for the 3G Video Gateway):  Hỗ trợ MPEG4 (3G-324M)H.263 (IP), và MPEG4 (IP) H.263 (3G-324M)
 • GW-P20 Blade:  02 cổng PRI kết nối từ mạng H.320 ISDN đến mạng H.323 IP.
 • GW-S40 Blade:  04 cổng serial kết nối mạng H.320 serial đến mạng H.323 IP.
 • MSP Blade:  Media Streaming Proxy - provides  seamless connectivity between RTSP streaming servers and Web cameras with 3G-324M enabled mobile devices.

b) Scopia Desktopvideoconf4

Scopia Desktop là một trong những đặc điểm nổi bật và duy nhất chỉ có ở RadVision, tạo ra sự linh hoạt cho người sử dụng khi không yêu cầu bất cứ cài đặt nào trên máy tính. Scopia Desktop là một webclient do đó có thể dụng trình duyệt web (Internet Explorer, FireFox,…) và camera / phone / mic gắn vào máy tính để tham gia phiên Hội nghị truyền hình.

Scopia Desktop được cài đặt tại một máy chủ (với cấu hình tùy theo số người sử dụng) và kết nối trực tiếp đến Scopia Server (MCU) qua mạng LAN. Cơ chế linh hoạt của Scopia Desktop cho phép lựa chọn: chỉ xem (broadcast – cơ chế này chỉ chiếm 01 cổng MCU và không giới hạn số người tham gia); hoặc tham gia như một điểm hội nghị truyền hình (mỗi điểm sẽ sẽ chiếm một tài nguyên trên MCU và băng thông kết nối tương ứng).

Những tính năng nổi bật của Scopia Desktop:

 • Cho phép giao tiếp video chất lượng cao từ laptop, desktop khi bạn ở nhà, văn phòng hay đang di chuyển (on the road).
 • Có thể sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào mà không phát sinh thêm chi phí hay phải cài đặt phầm mềm.
 • Dễ dàng tạo ra các cuộc Hội nghị truyền hình thông qua web.
 • Hỗ trợ các tính năng nâng cao của HNTH như: Continuous Presence Video, H.239, sử dụng PIN để bảo vệ phiên hội nghị.

c) iView Suite

Bộ công cụ quản lý và giám sát hệ thống tích iView Suite cho phép quản lý toàn bộ mạng Hội nghị truyền hình (MCUs, endpoints) cũng như thực hiện các chức năng Gateway, Gatekeeper.

Các chức năng của Gatekeeer:

 • Gia nhập phiên truyền hình và quay số bằng các số đơn giản (định nghĩa bởi ECS) thay vì các địa chỉ IP.
 • Thiết lập kế hoạch đánh số theo yêu cầu của người sử dụng.
 • Hỗ trợ H.245 giám sát và xác thực cuộc gọi.
 • Hỗ trợ quay số theo tên, theo số, theo địa chỉ URLs và địa chỉ email.
 • Hỗ trợ đồng thời nhiều Gateway và MCU, cho phép phân tải và dự phòng nhằm nâng cao tỷ lệ thành công các cuộc gọi.

Các chức năng quản lý mạng Hội nghị truyền hình:videoconf3

 • Quản lý tập trung các thành phần thuộc Hội nghị tryền hình bao gồm: endpoints, MCUs, Gateway,… Cho phép giám sát, điều khiển và bảo trì theo thời gian thực (real-time) các thiết bị trên một giao diện (interface) và các báo cáo của hệ thống.
 • Dễ dàng đặt lịch HNTH, giám sát tài nguyên hệ thống, giám sát và điều khiển băng thông thông qua giao diện web.
 • Tích hợp với Microsoft Outlook cho phép đặt lịch các phiên hội nghị.
 • Hỗ trợ chế độ hoạt động master / slave nhằm nâng cao khả năng hoạt động, giảm thiết thời gian không hoạt động khi hệ thống xảy ra lỗi.
 • Khả năng quản lý nhiều MCU trong mô hình phân tán, bao gồm cả Virtual MCU. Virtual MCU cho phép thiết lập các phiên hội nghị từ nhiều hệ thống MCU phân tán.
 •  Hỗ trợ cơ chế mã hóa (AES 256bits) cho phép mã hóa nhằm nâng cao tính bảo mật các phiên Hội nghị truyền hình.

Nhờ khả năng thiết lập các Virual MCU mà việc gia tăng dung lượng của hệ thống Hội nghị truyền hình chỉ đơn giản là thêm vào các hệ thống Scopia MCU-24/400/1000 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hệ thống iView sẽ tự động phát hiện, cập nhật và thiết lập các MCU khác nhau thành một hệ thống Virtual MCU.

 
Đối tác
 
 
 
 
Khách hàng