ostech.co

Hệ thống mạng

PDF.
In
Email

Hệ thống mạng được xem là một trong những biểu tượng của CNTT. Một trong những thành tựu lớn mà CNTT đem lại chính là kết nối mạng, bao gồm cả kết nối hệ thống và kết nối con người, đặc biệt sau khi có sự phát triển bùng nổ của mạng Internet và gần đây là các trang mạng xã hội. Kết nối là nhu cầu tất yếu phục vụ công việc cũng như các hoạt động khác trong đời sống cá nhân và vì thế hệ thống mạng là thành phần không thể thiếu của một hệ thống CNTT.

Có nhiều cách để phân loại hay đưa ra các giải pháp thiết kế cho các hệ thống mạng khác nhau từ việc kết nối mạng có dây hay không dây, hệ thống mạng nội bộ (tại cùng một vị trí/tòa nhà/khu vực) hay mạng diện rộng (tại nhiều địa điểm/khu vực khác nhau trong phạm vi một quốc gia hay thậm chí là toàn cầu)….

 

Về mặt kỹ thuật, hai yếu tố cơ bản nhất của kết nối mạng là:

·         Phương thức kết nối, bao gồm cả vật lý và logic

·         Định tuyến cho kết nối mạng

Tùy vào yêu cầu, tính chất, mô hình kết nối,… mà chúng ta có thể lựa chọn các giải pháp, công nghệ phù hợp cho một hệ thống mạng.

 

Sẽ không có gì là quá khi nói rằng, hệ thống mạng chính là xương sống cho một hệ thống CNTT tại các tổ chức doanh nghiệp. Là thành phần sống còn của hệ thống CNTT, hệ thống mạng đòi hỏi phải được thiết kế đảm bảo tính sẵn sàng cao, tối ưu hóa, cũng như giám sát, theo dõi liên tục trong hoạt động.

 

Hệ thống mạng cho các tổ chức doanh nghiệp có các thành phần cơ bản sau:

 

 

·   Đối tác và khách hàng tiêu biểu

Là một thành phần cơ bản trong hệ thống CNTT, với hệ thống mạng, trong suốt lịch sử hoạt động, INFONET đã và tiếp tục là đối tác hàng đầu tại thị trường Việt Nam của các Hãng công nghệ mạng danh tiếng như Cisco, Juniper, F5, Citrix, Riverbed, HP, Solarwind,…

 

INFONET có bề dày kinh nghiệp trong việc thiết kế, triển khai các hệ thống mạng với nhiều quy mô và tính chất khác nhau. Các khách hàng tiêu biểu mà INFONET đã được hân hạnh phục vụ có thể kể đến:

o   Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank

o   Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam – BIDV

o   Ngân hàng phát triển Việt Nam – VDB

o   Bộ Công An - MPS

o   Cục Bưu điện Trung Ương - CPT

o   Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN

o   Tổng cục Hải Quan - GDC

 

 
Đối tác
 
 
 
 
Khách hàng

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Mạng Và Truyền Thông (INFONET)                           

* Trụ sở chính: Tòa nhà Infonet, 33 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3773.0793 - Fax: (024) 3773.0809

* Công ty Infonet Sài Gòn: Tầng 7, Tòa nhà 111 - 121 Ngô Gia Tự, Phường 02, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

   Điện thoại: (028) 35352538 – Fax : (028) 35352539                      

Copyright © 2023 Bản quyền thuộc về Infonet.com.vn